Hướng dẫn

Xin chào các bạn, chào mừng đã đến với máy chủ Minelayloi.com.
Và theo như mình biết thì hầu như là ai cũng đều biết cách chơi cơ bản rồi! Nhưng có lẽ sẽ còn một số người chơi, có thể là do mới tập chơi tại Server hoặc do trước đây chơi tại máy chủ khác nên vẫn chưa tìm hiểu kĩ được các chức năng. Vậy mình sẽ làm một bài để hướng dẫn sơ qua về cách chơi.
I. BẮT ĐẦU THAM GIA
Bắt  đầu chơi, bạn có thể sử dụng tên theo ý thích, bước vào máy chủ, nơi bạn đến sẽ là Lobby, tại đây bạn hãy đăng kí mật khẩu bằng lệnh /reg <mật khẩu> <nhập lại mật khẩu>. Lobby là nơi cung cấp thông tin tổng quan về máy chủ, ví dụ về số người chơi cụ thể ở  từng máy chủ (Faction, Skyblock, các Minigame). Tại lobby bạn có thể xem được các Admin và Staff hiện tại ở từng máy chủ, hoặc nếu có phản hồi hoặc cần giúp đỡ về cách chơi bạn cũng có thể đến khu vực góp ý, nó sẽ chỉ cụ thể!

Đây là số người chơi tại các máy chủ trong Server!
Còn đây là Staff:
Và tiếp theo, để bắt đầu chơi, bạn hãy dùng /menu. Đây chính là cánh cổng dẫn đến các máy chủ trong Server, hiện chúng mình đang có Faction, OP Skyblock, và các minigame được thay đổi thường xuyên theo nhu cầu của Member.
Mỗi một block sẽ tượng trưng cho 1 máy chủ. Hãy chọn và bạn sẽ mau chóng dịch chuyển đến nó, lưu ý nếu bạn đến máy chủ nào trong lần đầu thì nó vẫn bắt đăng kí nha! Hãy nhớ lệnh đăng kí khi nãy tại Lobby, cứ tương tự mà làm.
II. MÁY CHỦ FACTION
Máy chủ Faction là một loại hình chơi đơn giản nhất. Giống như sinh tồn offline, các bạn nên kiểm tra trước các warp sau đó đến tham khảo thử nhé! Tại đây các bạn sẽ bắt đầu hành trình của mình bằng những món đồ thô sơ cho các Tân binh, từ đó, hãy liên tục chiến đấu với các Thây ma, các bộ xương khô hoặc vượt xuống những hầm mỏ hiểm trở để tìm kim cương lúc đó bạn sẽ được thưởng xứng đáng bằng các trang bị cao cấp.
Hmm, từng này sẽ đủ cho cuộc phiêu lưu chứ?!

Một số nguyên liệu yêu cầu để tạo các trang bị khác:

Cái này chém đau đấy
Còn rất nhiều, các bạn hãy từ từ khám phá tại /warp trade, các item luôn được cập nhật, thêm mới, tha hồ cày cuốc nhé!
Hoặc nếu không muốn cày cứ cào thẻ sẽ nhanh hơn 😀 /napthe để biết.
Các tính năng trong máy chủ Faction:
Rank: Bạn sẽ mua được các rank và có thêm các quyền lợi, có cả bay miễn phí nữa nha! Tham khảo bằng lệnh /rank
Thú cưng: Bạn sẽ có được một con thú cưng, nó luôn theo để bảo vệ cho bạn, hãy đến thầy huấn luyên thú và mua Dây thuần chủng, sẽ có hướng dẫn bắt thú cưng nhé, lưu ý một số con to quá sẽ không bắt được đâu!
Con kia nhìn đi đâu thế!!!

Hầm ngục Dungeon:

Hầm ngục, nơi bạn có thể tìm và đổi các trang bị cao cấp

Nơi cực kì nguy hiểm, bạn chỉ nên tìm đến khi có được các trang bị cơ bản, nếu không vào đây là nghẽo ngay! Đến thử ở /warp dungeon
Money: Tiền trong game, các bạn sẽ kiếm được thông qua giết Mobs, trao đổi với người chơi khác, tiền này rất hữu dụng nhé! Có thể mua các nhiều thứ (kim cương, vàng, các loại khác, bạn đến xem tại /warp shop)
Chợ đen: Các bạn có thể dùng Money (tiền thu được qua các hoạt động trong game) để mua bán với nhau, hãy tranh thủ mua các món hời trên chợ đen nha. Để xem các món đang bán hãy ấn /ah. Nếu có món nào cần bán cứ dùng /ah sell <giá tiền>
Còn rất nhiều tính năng chờ bạn khám phá ở đây, hãy cùng chơi với các Miner khác để cảm nhận.
II. MÁY CHỦ OP SKYBLOCK
Máy chủ đang hot nhất hiện nay! Kiểu chơi rất đặc biệt, bạn sẽ ở giữa một hòn đảo trên trời với một số ít trang bị, bạn sẽ phải mở rộng đảo, phát triển nó, tự tạo hoặc mua bán với NPC các món còn thiếu, rất thú vị nhé! Để khởi động một đảo của mình, hãy ấn /is và chọn kiểu chơi bạn muốn
Đặc biệt là ở đây các tài nguyên đều là khối (một khối than, vàng, sát, kim cương thay cho quặng). Và giữa trời thì quặng ở đâu? Rất đơn giản, chỉ cần để nước và dung nham (được cho lúc bắt đầu) chảy vào nhau sẽ tự động ra các quặng ngẫu nhiên. Và còn chờ gì nữa? Đào thôi!
Nhìn ngon lành quá phải không?
Các block bạn đào ra sẽ là nguyên liệu để trao đổi đồ với các NPC, hãy về warp trade xem thử nha!
Từng này có nhiều không?
Đây là thành quả đổi được
Tiêu chí đánh giá một đảo là dựa vào cấp độ (cấp của đảo sẽ tăng lên dựa theo số block mà bạn đã đặt ra trong khu vực đảo của mình, kim cương sẽ cho số cấp độ lớn nhất), để xem cấp độ đảo mình, hãy dùng /is level hoặc muốn xem bảng xếp hạng thì hãy dùng /is top
Bạn có thể tự mình cày hoặc mời người chơi khác vào đảo, để mời ai đó hãy dùng /is invite <tên người chơi> và chờ họ chấp nhận. Các lệnh trong khi chơi bạn có thể xem hướng dẫn bằng /is

Ngoài ra các tính năng như Money, chợ đen hay rank đều tương tự nhé, các bạn hãy tham khảo.
Và trên là phần trình bày hướng dẫn về hai chế độ chơi chính của máy chủ Minelayloi.com, nếu có đóng góp ý kiến, báo lỗi, cần giúp đỡ xin bạn vui lòng nhắn tin đến Fanpage hoặc tham gia vào nhóm sẽ được hướng dẫn chi tiết.
Lưu ý: Vào nhóm bạn vui lòng trả lời đầy đủ, nếu không sẽ bị xóa yêu cầu trong 1 ngày.
Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, vui lòng bình luận bên dưới để mình có thể tiếp thu và viết bài tốt hơn!
Mong luôn nhận được sự ủng hộ của bạn đến máy chủ Minelayloi.com