Minecraft phiên bản giáo dục cho các quốc gia châu á , có cả việt nam

Như vậy , theo các thông tin thì Microsoft đã chính thức thông báo phổ biến rộng rãi phiên bản Minecraft: Education Edition – một trò chơi thế giới mở được thiết kế cho mục đích giáo dục để phát triển sức sáng tạo, hợp tác và giải quyết vấn đề – cho 10 quốc gia khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong đó có  Việt Nam.

Phiên bản hoàn thiện được ra mắt sau vài tháng nhận phản hồi từ hơn 50,000 giảng viên và học sinh trên toàn cầu, những người đã trải nghiệm bản Beta từ tháng 6/ 2016. Theo khảo sát mới đây mang tên Microsoft Asia EduTech Survey 2016 , cứ hai nhà giáo thì một người muốn kiến tạo trải nghiệm lớp học theo kiểu nhập vai và thú vị nhờ các giờ học được cá nhân hóa và trò chơi hóa. Sử dụng Minecraft trong lớp học sẽ giúp các giảng viên truyền cảm hứng cho học sinh theo phương pháp mới, đồng thời vẫn đưa được học sinh vào các hoạt động đạt mục tiêu học tập đặc thù theo giáo án.

Các chương trình học thông qua Minecraft sẽ có cho các độ tuổi từ 3-5 tuổi, 6-7 tuổi, 8-10 tuổi, 11-13 tuổi, và trên 14 tuổi, với các môn học như Toán, Khoa học, Văn học, Lịch sử, Nghệ thuật Bản Minecraft: Education Edition bao gồm các tính năng game mới nhất của  Minecraft bao gồm giao diện mới, các vật dụng, các hình ảnh người chơi tùy chọn, và các tính năng Redstone khác.

Phiên bản Minecraft: Education Edition đầy đủ cho các trường phổ thông, học viện và trường đại học có giá 5 đô la/ người sử dụng/ năm.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm tại: education.minecraft.net

P/S: Việt Nam ta chưa có âu :v 1 số trường mới có hoy =)