Một số quy định cơ bản khi tham gia máy chủ Minecraft Lầy Lội

Chào các bạn, hiện tại máy chủ cũng có khá nhiều người tham gia nhưng không hẳn ai cũng biết rõ về các quy tắc được đặt ra trong server. Sau đây admin sẽ cập nhật một số vấn đề mà rất nhiều người chơi thường mắc phải, hãy dành thời gian đọc để tránh xảy ra những sai lầm đáng tiếc!

1. Một số quy định trong giao dịch.

Khi giao dịch các bạn phải chú ý các điều sau:

 • Không tự ý giao dịch bằng thẻ cào, việc này admin không thể quản lí hoặc giao dịch trung gian giúp bạn được. Đây là hành vi vi phạm pháp luật.
 • Nếu bạn tự ý giao dịch là tự chấp nhận rủi ro, admin sẽ không xử lí hầu hết các trường hợp bị lừa đảo. Bạn hãy cân nhắc trước khi quyết định. Riêng các trường hợp bị xử lí sẽ là cấm chơi vĩnh viễn kèm theo không ân xá sau này.
 • Giao dịch bằng đơn vị tiền tệ trong game (money hoặc coin) chỉ hợp lệ khi sử dụng lệnh /trade và phải chi trả thông qua tính năng đó luôn, việc đưa item trước, đưa tiền sau là không được chấp nhận. Admin sẽ có bài hướng dẫn sử dụng tính năng này sớm.
 • Khi giao dịch nên yêu cầu được xem trước item thông qua tính năng /trade, nếu bạn cố ý giao dịch khi đồ vẫn đang khóa, việc mất mác xảy ra thì bạn phải chịu trách nhiệm đền lại item cho người chơi đó.
 • Cho mượn đồ hoặc cho đồ là việc cá nhân của bạn, sau khi bạn đã quyết định thì admin không tham gia bất cứ tranh chấp nào trong phạm vi này nữa.

2. Một số quy định trong sử dụng vật phẩm.

Khi sử dụng vật phẩm trong game bạn nên chú ý các điều sau:

 • Với các món đồ có màu nhuộm sẵn, bạn tuyệt đối không được chỉnh sửa màu bằng cách nhuộm lại, việc này sẽ dẫn đến lỗi trong quá trình nâng cấp tiếp theo. Sau khi có thông báo này admin sẽ không hỗ trợ các bạn chỉnh màu nữa. Khi mua bán cũng nên bật hiển thị nâng cao bằng tổ hợp phím F3 + H để tránh mua vật phẩm lỗi. Các item bị lỗi màu xem như bị vứt bỏ, bạn phải tìm lại cái khác để nâng cấp.
 • Các vật phẩm có tăng tốc độ chạy (một số ít ở Skyblock 4 và các item trade đã khá cũ) các bạn không nên để trong rương, hiện tại có lỗi gây mất hoặc làm tròn chỉ số cũng gây lỗi trade, riêng vấn đề này admin sẽ hỗ trợ đổi mới, nhưng nên hạn chế vì admin cũng không có nhiều thời gian, bạn sẽ phải đợi.
 • Các item có level (một số tại máy chủ Skyblock 2-3) khi farm phải để đúng vị trí của nó, ví dụ giày bạn phải mang dưới chân, mũ bạn phải đội lên đầu, nếu cầm tay để farm sẽ bị lỗi không đủ chỉ số khi đạt cấp 20.

3. Một số quy định trong bảo mật tài khoản.

Việc bảo mật tài khoản rất quan trong nhưng hầu hết người chơi đều lơ là vấn đề này. Các bạn hãy chú ý các điều sau:

 • Cho mượn tài khoản là quyết định của bạn, admin sẽ không hỗ trợ bất kì vấn đề nào trong khoản này, bạn nên tự chủ.
 • Thêm email theo hướng dẫn ngoài Lobby, khi bạn quên mật khẩu hãy sử dụng email đó để khôi phục.
 • Không tham gia các máy chủ lạ khi được người khác nhắn tin rủ, nếu bạn đặt tài khoản và mật khẩu giống với khi chơi tại máy chủ, khả năng mất tài khoản và mất đồ sẽ là 100%, kẻ gian luôn sử dụng các cách thức như yêu cầu bạn đặt mật khẩu giống ở Minecraft lầy lội, rủ bạn vào cho làm admin, rủ bạn vào cho coin, vv… Đó là các hình thức lừa đảo cơ bản nhất.
 • Cảnh giác với các thông báo nhận code, hiện tại server không có tính năng đó, nếu có sẽ thông báo trực tiếp trên nhóm và trang chủ, bất kì người chơi nào không phải chức vụ Admin và Mod thông báo đều là lừa đảo

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết, trên là một số mục cơ bản, bài viết này sẽ được cập nhật liên tục để các bạn có một lối chơi lành mạnh nhất có thể!