[Hướng dẫn] Cách sử dụng xác thực cấp 2 cho tài khoản minelayloi

Chào mọi người, để tăng tính bào mật của tài khoản cũng như khác phục một phần nhược điểm không thể ẩn mật khẩu khi login minelayloi, admin quyết định thêm một bước xác thực cấp 2 cho tài khoản của bạn.

Lưu ý: Đây là 1 tính năng tùy chọn, tùy vào nhu cầu của mỗi người mà quyết định có sử dụng hay không. Xác thực cấp 2 không bắt buộc. Không liên quan nhưng hãy thêm email vào tài khoản để có thể tìm lại mật khẩu khi quên nhé.

Để sử dụng tính năng xác thực các bạn tải trình xác thực của google về điện thoại nhé. Click vào ảnh dưới để dẫn đến link tải. Bạn cũng có thể sử dụng Microsoft Authenticator, Authy 2-Factor Authenticator, Duo Mobile cách xác thực hoàn toàn tương tự.

Bước 1: Đầu tiên sau khi login vào lobby của server, các bạn sử dụng lệnh /2fa để nhận mã QR.

Bước 2: Mở ứng dụng Google Authenticator vừa tải

Bước 3: Ấn bắt đầu và chọn quét mã vạch.Sau đó quét mã QR đã nhận được ở trên. Bạn cũng có thể tạo bằng khóa được cung cấp (Chính là secret key bên trên mã QR)

Bước 4: Sau khi quét mã bạn sẽ nhận được code như ảnh bên dưới. Nhập code vào server bằng lệnh /2fa <code> (VD: /2fa 647643)

Bước 5: Vậy là bạn đã thêm xác thực cấp 2 vào tài khoản. Những lần đăng nhập sau bạn sử dụng lệnh /2fa <code> để xác thực trước khi đăng nhập mật khẩu. Code sẽ tự động thay đổi sau 30s nên bạn có thể an tâm về tính bảo mật. Bạn có thể lưu lại ảnh mã QR lúc đầu đề phòng trường hợp xóa mất code trong app Google Authenticator.

Bước 6: Để xóa xác thực cấp 2. Các bạn sử dụng lệnh /2fa remove. Tất nhiên là phải sau khi đã xác thực và đăng nhập.